Màn kịch vờ ngoại tình để cướp hết tài sản

Vờ ngoại tình với cô giáo tiểu học giàu có để cướp tài sản

Nợ nần túng quẫn, Thuỳ vờ săn đón cô giáo tiểu học có kinh tế khá giả, đoạt mạng cướp tài sản ngay sau khi cả hai vừa rời nhà nghỉ.

Chiều 16/12/2012, người dân xã Hưng Long (huyện Ninh Giang, Hải Dương) phát hiện thi thể phụ nữ trung niên dưới mương nước tưới tiêu của xã. Nạn nhân đội mũ bảo hiểm xe máy, người có hàng chục vết đâm cùng dây chuyền vàng kim loại và hơn 300.000 đồng.

Nhà chức trách nhận định, nạn nhân đội mũ bảo hiểm nên nhiều khả năng trước lúc gặp nạn có điều khiển xe máy rồi gặp kẻ thủ ác. Kích cỡ, vị trí vết đâm thể hiện thủ phạm có toan tính giết người từ trước và phải là nam giới.

Đối chiếu các giấy tờ tùy thân, khám nghiệm pháp y, trinh sát xác định nạn nhân 45 tuổi, làm việc tại một trường tiểu học tại địa phương. Hướng truy tìm tập trung rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, chú ý người có mâu thuẫn tiền bạc, tình ái.

Trong lúc vụ án đang “rối như tơ vò” thì tại hiện trường ban đầu, trinh sát tìm được vât chứng quan trọng là giấy đăng ký xe máy mang tên nạn nhân dưới lòng mương. Lúc này, ban chuyên án nhận định, nạn nhân bị giết để cướp tài sản. Hướng điều tra nhằm vào người đang sử dụng chiếc xe máy.

Nhiều tổ công tác của Công an Hải Dương được bố trí chốt chặn các ngả đường huyết mạch, kiểm tra người khả nghi. Một tốp khác đi kiểm tra hành chính các khách sạn, nhà nghỉ, tiệm cầm đồ…

vo-ngoai-tinh-voi-co-giao-tieu-hoc-giau-co-de-cuop-tai-san

Nguyễn Thanh Thùy ký giấy thi hành án tử vào năm 2016.

Làm việc với một số chủ nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Thái Bình, cảnh sát được cung cấp thông tin, tối 15/12/2012 có một người đàn ông trung niên đi xe máy tay ga màu đỏ vào thuê phòng, đến sáng hôm sau thì rời đi.

Nhân chứng khác cho hay hôm đó cũng trông thấy người đàn ông trung niên vào cửa hàng điện thoại trao đổi, sau đó đi qua cầu Hiệp (giáp ranh Hải Dương và Thái Bình) vứt một vật cứng giống dao xuống sông Luộc.

Từ mô tả của các nhân chứng cùng thông tin nạn nhân có quan hệ tình cảm với một người đàn ông, trinh sát dựng lên được chân dung hung thủ là Nguyễn Thanh Thùy (52 tuổi, huyện Ninh Giang).

Thùy có vợ con, không nghề nghiệp, thường cờ bạc nợ nần nhiều người. Thời điểm xảy ra vụ án, ông ta vắng mặt tại địa bàn. Chiều 17/12/2012, trinh sát phát hiện Thùy đang lẩn lẩn trốn tại cánh đồng ngô thuộc xã Hưng Thái (huyện Ninh Giang) nên siết vòng vây.

Tại cơ quan điều tra, ông ta khai biết nạn nhân sống cùng với 3 người con, kinh tế khá giả, có xe tay ga đắt tiền nên tiếp cận để dành sự tin tưởng. Sau thời gian dài chiếm được tình cảm, chiều 15/12/2012, Thùy “chốt” kế hoạch chiếm đoạt tiền đầy dã tâm của mình.

Ông ta rủ người phụ nữ đến nhà nghỉ ở tỉnh Thái Bình và khi về vờ mệt để cô này cầm lái. Tại khu vực vắng, Thùy rút dao đâm nạn nhân, dìm xuống mương, lấy xe máy đem đi bán.

Tháng 5/2013, TAND tỉnh Hải Dương tuyên phạt Thùy án tử hình cho hai tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Hùng Lê

Hotline: 0908 546 286